Search
  • Quy Huynh

Giảm rủi ro khi mở quán cà phê phần 1

#dieucanbietkhimoquancaphe

#giamruirokhimoquancaphe

#thongtinthamkhaokhimoquancaphe

Giảm thiểu rủi ro khi mở quán cà phê

Thời gian gần đây(tháng 7 năm 2020) với lượng đơn hàng đặt tương đối nhiều hơn từ phía anh chị em chọn con đường khởi nghiệp từ quán cà phê. Đồng thời mình cũng nhận được nhiều câu hỏi hơn về thông tin mở quán và các câu hỏi về mở quán. Mình người viết này thật sự chưa sở hữu quán cà phê nào nhưng mình cũng tổng hợp được một số kinh nghiệm qua đọc các tin tức, tham khảo, giao tiếp với khách hàng của mình là các anh chị em chủ quán to có, nhỏ có thì mình xin phép tổng hợp một số thông tin cho các anh chị em có ý định mở quán cà phê, đã mở quán cà phê đọc qua để có thêm thông tin cho mình. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và viết theo cá nhân có thể có điểm hợp lý và cũng sẽ có điểm chưa phù hợp. Mình xin tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp để mình học hỏi thêm!

Phần 1: Loại bỏ hoàn các ảo tưởng về số liệu của danh số và phương thức!

Khi tiếp xúc với một số bạn khách hàng có ý định mở quán cà phê thì mình thật sự cảm nhận rằng hầu hết các bạn đều rất hào hứng và mãnh liệt để thực hiện quán cà phê của mình. Điều này hoàn toàn không sai nhưng các bạn lại đặt một mục tiêu kinh doanh thật sự cao và điều đó là khó có thể là hiện thực trong 1 thời gian ngắn! Khi đặt trực tiếp danh số cao và thời gian ngắn như vậy và áp dụng vào thực tế kết quả nhận được có thể không như mong muốn và khiến các bạn chán nãn.

Vậy nên khi xác định sẽ thực hiện làm chủ cho riêng mình mở một quán cà phê thì ngoài xác định mục tiêu kinh doanh, phương pháp kinh doanh thì bạn nên có sự khảo sát thực sự ở thực tế!

Không phải phương pháp kinh doanh nào cũng hiệu quả. Một số bạn với suy nghĩ tôi có giá tốt hơn, tôi có nguyên liệu tốt hơn, tôi có công thức pha chế tốt hơn, tôi có phươnv thức phục vụ tốt hơn...món đồ uống tôi làm sẽ có giá rẻ hơn, ngon hơn, khách sẽ hài lòng hơn quán A, quán B nào đó. Nhưng khi vào thực tế thì con số bạn thu về hoàn toàn không như mong đợi và sau một thời gian bạn sẽ mau chán nãn về việc kinh doanh này.

Qua các quán xá từ lớn đến nhỏ mình đã từ đi qua trải nghiệm và được tiếp xúc. Để có được doanh số ổn thì các hàng quán đó phải có được sự kết hợp của rất rất nhiều các yếu tố chứ không phải là vài yếu tố.

Về việc đặt doanh số thế nào thì mình sẽ viết một bài khác liên quan để các bạn nắm rõ hơn để không phải lầm tưởng để dẫn đến nãn lòng.

Kết luận: việc mở một quán cà phê với hi vọng kiếm thu nhập ổn sẽ tuỳ thuộc vào bạn. Mình khuyên các bạn nên tham khảo nhiều hơn trên các diễn đàn hoặc người đi trước nhưng vẫn phải có sự nguyên cứu thực tế của riêng mình. Nó vừa là kinh nghiệm vừa là điểm để bạn tạo ra các ý tưởng cho riêng mình.

Nhớ làm một ly cà phê khi suy nghĩ nhé!

2 views0 comments

Recent Posts

See All